สร้อยคอ Choker แบบยุค 90's คู่ใจนี้... พี่ได้แต่ใดมา? | Kaosuaylunla Diary

สร้อยคอ Choker แบบยุค 90's คู่ใจนี้... พี่ได้แต่ใดมา?

พี่จะไม่ทน!!! มีแต่คนมาถามว่าสร้ายแบบนี้ซื้อที่ไหน ทำไมอันที่ตัวเองมีถึงไม่สวยแบบเค้า (อ้าว เค้าจะรู้มั๊ย 555) มามะ วันนี้มาชี้เป้าช้อป ว่า 90's Choker ของพี่นี้ได้แต่ใดมา ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักสร้อยประเภทนี้กันก่อนเลยค่ะ ปะ เริ่ม!!

A choker is a close-fitting necklace worn on the neck. Chokers can be made of a variety of materials, including velvet, plastic, beads, metal such as silver, gold or platinum, leather, etc. They can be adorned in a variety of ways, including with sequins, studs, or a pendant.

สร้อยประเภทนี้ อ้างอิงจากการเสิชกูเกิ้ล "Choker" มันหมายถึงสร้อยชนิดติดคออะค่ะ ไม่ใช่แบบหลวมๆที่ใส่กันทั่วไป มันเป็นเครื่องประดับที่บูมมากในช่วงยุค 90's (1990) แต่สร้อยในยุคนั้นเป็นการสานเส้นพลาสติก มีความยืดหยุ่น พอดีคอเป๊ะๆ หลายๆคนเลยเรียกสร้อยโชคเกอร์ประเภทนี้ว่า 90's Choker
(เพิ่งช้อปมาเมื่อเดือนกันยายนนี้เองค่า)

ถามว่าได้มาแล้วใส่บ่อยแค่ไหน คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เรียกได้ว่าใส่มันแทบทุกงานที่ใส่ได้ว่างั้นเถอะ
สีของ Choker ที่แนะนำ ใส่กับอะไรก็ขึ้น เป็นแบบสีดำล้วนนะคะ ถึงจะมีสีม่วงแต่ก็ไม่ค่อยได้ใส่ (ฮา) ถ้าใครอยากเสียตังแนะนำให้ไปตำสีดำกันรัวๆค่ะ จะแบบ 90's หรือแบบ original ก็เวิร์ค

ร้านที่แนะนำเป็นร้านออนไลน์ค่ะ ส่วนหน้าร้านนอกจากสำเพ็งไม่รู้ที่ไหนมีขาย (ฮาา)
1. อินสตาแกรม ibleedonceamonth_choker สนนราคาสร้อยเส้นละ 70 บาท ค่าส่ง ลงทะเบียน 20 ems 40
2. IG/FB CAT RHAD - ร้านนี้ค่อนข้างอินดี้ เราสั่งแบบ customize คือเลือกสไตล์ริบบิ้นเอง เลือกจี้เอง 
(แบบที่เราใส่คือริบบิ้นลายลูกไม้+มีห่วงตรงกลางตามภาพ+จี้รูปพระจันทร์ ราคาประมาณ 220 ค่ะ)

(cr. @cat_rhad instagram)
สนนราคาแล้วแต่ความอลังเว่อร์วังที่เราต้องการค่ะ ราคาอยู่ที่ 100-250 ประมาณนี้ มีทั้งกำไลข้อมือและสร้อยคอ ค่อนข้างหลากหลายกว่าร้านแรก แต่ราคาก็อัพขึ้นไปตามนั้นค่ะ อิอิ

3. ร้านล่าสุดที่อุดหนุนไปสดๆร้อนๆ IG/FB A-List Nista เป็นร้านแบบทำมาพร้อมส่งให้เลือกสรร สนนราคาอยู่ที่ 80-200 บาทเท่านั้น!! โปรโมชั่นช่วงเปิดร้านสั่ง 2 เส้นขึ้นไป (ราคาไหนก็ได้) ส่งลงทะเบียนฟรีด้วยนะยู๊วว ชวนเสียตังกันสุดๆไปเลยเอาล่ะ หวังว่าบล็อกนี้จะตอบคำถามสาวๆได้บ้างไม่มากก็น้อย
หมดนี่ 100% เป็น consumer รีวิวนะจ๊ะ ซื้อเองเจ็บเอง
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการช้อปปิ้งน้า 


Disclaimer: This is 100% Consumer review.

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

อ่านจบแล้วอยากฝากคอมเม้นอะไรบ้าง?