รีวิว Amiibo Cards ซีรีส์ Animal Crossing | Kaosuaylunla Diary

รีวิว Amiibo Cards ซีรีส์ Animal Crossing

ชาวนินเทนโด้ทั่วไปต้องรู้จัก Amiibo กันอยู่แล้วแหละเนอะ วันนี้จะมาชวนทำความรู้จักว่าอะมิโบ้มันคืออะไร? ใช้งานยังไง? มีแบบไหนบ้าง? โดยวันนี้จะเจาะไปที่ซีรีส์ในเกม Animal Crossing สืบเนื่องจากความฮิตของภาค New Horizons มาในจังหวะที่สินค้าขาดตลาด ของปลอมเกลื่อนทั่ว บอกไว้ตรงนี้เลยว่าการซื้อหรือจำหน่ายของปลอมนั้นผิดลิขสิทธิ์และหากถูกตรวจเจอโดยนินเทนโด้จะโดนแบน โดนบล็อก อันนี้ถ้าใครอยากไปทางสายมืดอย่าลืมว่ามีความเสี่ยงที่ต้องแบกรับไว้ด้วยเช่นกันนะคะAmiibo ของแท้ถ้าไม่สามารถใช้งานได้ทางทีมงานนินเทนโด้จะสามารถตรวจสอบได้จากเลข Serial Number และร้านที่เป็น Official Distributor จะสามารถรับเคลมให้เราได้ในกรณีที่มันสแกนไม่ติด แต่ ในไทยเราไม่มี Official Distributor ใดๆที่เป็นสินค้า Amiibo ค่ะ ขนาดตัวเครื่องยังเป็นแบบ Regional ที่ต้องส่งเคลมต่างประเทศเลย (เอาง่ายๆ E-Shop ถ้าใช้บัญชีตั้งค่าประเทศไทยจะไม่รองรับอะไรเลย ซึมมม)

Amiibo ออกมาช่วงเครื่อง Nintendo Wii (โปรดสังเกตการใช้ตัว ii เหมือนเป็นเทรดมาร์กการตลาดกลายๆ) ลักษณะเป็นตุ๊กตาฟิกเกอร์ที่ตรงฐานรูปวงกลมฝังชิพ NFC เอาไว้ ซึ่งบนเครื่องเกมรุ่นถัดๆมาอย่าง Nintendo DS, WiiU และ Nintendo Switch มีชิ้นส่วนที่สามารถอ่านโค้ด NFC ตัวนี้ได้ สแกนแล้วจะได้ของพิเศษต่างๆในเกม กฎปกติของการสแกนคือ 1 วัน 1 บัญชี จะสแกนได้ 1 ครั้ง ถ้าจะสแกนอีกครั้งต้องรอวันใหม่ แต่สกแกนได้เรื่อยๆ ขายต่อเพื่อนหรือให้เพื่อนยืมสแกน ก็ใช้สแกนได้ไม่มีปัญหาอะไร เรารู้จัก Amiibo จากเกมเซลด้า Zelda : Breath of the wild ซึ่งเป็นวงการของสะสมที่สินค้าค่อนข้างลิมิเต็ท แต่ละล็อทเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ามันจะฮอทหรือมันจะแป้ก ตัวไหนฮอทๆแต่ผลิตน้อยจะถูกขายแบบมือ 2 ในราคาที่สูงกว่ามือ 1 ค่ะ ราคา retail ตัวนึงอยู่ที่ 3-6 ร้อย แต่พอมีคนเอามา re-sell ราคาพุ่งไปเป็นตัวละสองพันอัพก็เคยเจอมาแล้ว...


กลับมาที่เกม Animal Crossing : New Horizons เราจะใช้ Amiibo ได้ตอนที่ Harvey เจ้าหมาโบโฮหูตูบแวะมาชวนเราไปถ่ายรูปที่เกาะของเค้า ที่เกาะ Harv's Island ในเมนูชวนเพื่อนบ้านถ่ายรูปเราสามารถแตะ Amiibo ในเกม Animal Crossing เพื่อเอาน้องๆทั้งเกาะมาวางจัดฉากถ่ายรูปด้วยได้ซึ่งจะมีตัวพิเศษบางตัวที่ชวนมาไม่ได้เช่นบรรดาตัวละครที่เป็นของ Sanrio ในภาคเก่า จะมาแค่โปสเตอร์ให้เราซื้อมาตกแต่ง แต่ไม่มีตัวละครโผล่มาให้ถ่ายรูปด้วยค่ะ

Amiibo ใช้ได้อีกทีหลังจากอัพเกรด Resident Service ในเกมเรียบร้อยแล้ว ที่ตู้ ATM จะมีเมนู Invite a Camper โผล่ขึ้นมา เมนูนี้แหละคือเมนู "ชวนเพื่อนบ้าน" จาก Amiibo แต่เราจะชวนได้แค่เพื่อนบ้านนะคะ ไม่สามารถชวน NPC ได้ ตุ๊กตา Amiibo ทั้งหมดจะเป็น NPC มีพวก อะมิโบ้การ์ดเท่านั้นที่เป็นเพื่อนบ้าน (ในตอนนี้ ในอนาคตไม่รู้สินะ) Tips ในการใช้ Amiibo Cards ชวนเพื่อนบ้านเข้าเกาะ

 1. ใน 1 วัน ชวนได้ 1 ตัวเท่านั้น
 2. ถึงแคมป์จะไม่ว่างก็กดใช้อะมิโบ้ชวนได้ มันจะเตะตัวเก่าออกให้อัตโนมัติ
 3. ชวนมาแล้วจะต้องทำเควส "ครบ 3 ครั้ง" คือชวนตัวเดิมครบ 3 วันน่ะถึงจะตกลงมาอยู่ด้วยกัน
 4. เควสคือการคราฟท์ของ ถ้าเราคราฟไม่ได้น้องจะให้ใบ DIY มาเรียน 
 5. ส่งของเสร็จจะมีให้กดชวน แต่ 2 วันแรกน้องจะเล่นตัวไม่ยอมตอบตกลง
 6. ถ้าหาของคราฟไม่ได้ (บางทีน้องเอาของแพงที่ต้องใช้ Gold Nugget) วันนั้นจะไม่นับ
 7. ชวนมาแต่ไม่ส่งเควสหรือลืมเข้าไปคุยมันก็ไม่นับนะ
 8. วันที่ 3 ส่งเควสเสร็จน้องจะตอบตกลง แม้จะมีบ้านเต็มครบ 10 หลังแล้วก็ชวนได้
 9. ถ้ายังวางบ้านไม่ครบ 10 หลังน้องจะบอกว่าไม่มีที่ให้อยู่ รีบไปเอาบ้านวาง ก็จะชวนได้เลย
 10. การใช้อะมิโบ้เราสามารเตะตัวไหนออกจากเกาะก็ได้ มีให้เลือกดีดออก
Note: Amiibo จะไม่เหมือนการที่เพื่อนบ้านมาแคมป์เอง แบบนั้นจะแรนด้อมคนในเกาะออก แต่ถ้าเราใช้อะมิโบ้ เราเลือกคนในเกาะออกได้ คนที่เราดีดจะ "เก็บของทันที" ถ้าเราอยากยกให้คนอื่นก็รีบเปิดให้เพื่อนมาชวนค่ะ ทดลองแล้วเพื่อนสามารถชวนได้ทุกตัวถ้าฝั่งเพื่อนมีบ้านว่าง

บทสนทนาน้องจะพูดประมาณว่าบ้านเต็ม แต่เค้าจะไปเจรจากับคนบนเกาะ แล้วให้เราเลือกว่าอยากให้ไปคุยกับตัวไหน ตรงนี้คือ 100% ว่าคนเก่าจะออก และตัวใหม่จะย้ายเข้าในวันมะรืนค่ะ (วันรุ่นขึ้นจะเป็น Plot ว่างๆขึ้นป้าย SOLD ก่อน)
Amiibo Cards ไม่ได้มีทุกตัวเพราะภาค New Horizons มี 8 ตัวละครใหม่ที่ไม่อยู่ในซีรีส์เก่า คือ Audie - หมาป่า. Cyd - ช้างแดง. Judy - ลูกหมีตาหวาน. Megan - หมีสาว. Raymond - แมวหล่อ. Reneigh - ม้าดำ. Sherb - แพะสีฟ้า. Dom - แกะขาวสีรุ้งปัจจุบันพอเจอปัญหาโควิดโรงงานปิด เกมได้รับความนิยมพรวดพราด ราคาตลอดค่อนข้างดีดไปสูงมากๆ ใครที่ไม่รีบอยากแนะนำให้รอ Official Release จะได้ราคาถูกมากๆ อย่างญี่ปุ่นคือ 330JPY ได้ 3 ใบ ตกใบละสามสิบกว่าบาท ส่วนของโซนยุโรปราคาตกอยู่ชุดละราวๆ 900 บาท มี 6 ใบ แต่ในนั้นจะบังคับ NPC 1 ใบค่ะและที่ห้ามลืมอธิบายคือ Amiibo Cards ทั้งหมดทั้งมวลนี้ "สุ่ม" เท่านั้นค่ะ นินเทนโด้ไม่มีขายแบบแยกใบ แยกตัว ถ้าอยากซื้อแยกจะต้องไปหาแบบมือ 2 ซึ่งราคาก็จะดีดไปตามความนิยมของน้องๆลักษณะ Amiibo Cards หน้าตาเหมือนการ์ดไพ่เทรดทั่วๆไปเลยค่ะ ด้านหลังจะมีโลโก้ Amiibo กับขอบสีเงินๆซึ่งคาดว่าเป็นส่วนที่ฝังชิพ NFC ไว้ให้สแกน คำแนะนำหลังซองคือห้ามทำยับ ห้ามเปียก ไม่งั้นมีโอกาสพังสแกนไม่ติดเอาได้จ้า


สรุปรวมๆจากการใช้งาน Amiibo Cards ในเกม Animal Crossing : New Horizons บอกเลยว่าสะดวกมากๆ เพื่อนบ้านที่ไล่ยากๆ เล่นไปหลายเดือนไม่ยอมขอออกสักทีจะยอมออกได้อย่างง่ายดายภายใน 3 วันเพียงแค่คุณมีการ์ดไว้เตะ ถึงจะรู้สึกใจหายหน่อยๆที่เพื่อนย้ายออกแต่ถ้าเรามีการ์ด จะชวนกลับมาเมื่อไหร่ก็ได้ ชวนตัวเดิมซ้ำได้แต่ไม่สามารถชวนตัวที่อยู่บนเกาะเรามาแคมป์ได้ค่ะ (โบ้ต้องเป็นตัวไม่ซ้ำกับ 10 ตัวบนเกาะ) 

นี่เป็นสาเหตุที่ทุกบ้านมีมาร์แชล!!! ถ้าใครมีโบ้น้องก็จะชวนน้องมาได้เรื่อยๆ ปล่อยไปก็ชวนใหม่ แค่ตัวใหม่จะไม่มีความทรงจำใดๆกับเรา ในขณะที่ตัวปล่อยออกจากเกาะเราจะมีของที่เราเคยให้ และเวลาไปคุยที่เกาะเพื่อนก็มีบทสนทนาจำเราได้ด้วย แถมเพื่อนที่เคยอยู่เกาะเรา ย้ายไปแล้ว อยากให้ย้ายกลับมาอีก ขอแค่เรามีบ้านว่างก็จะไปรับน้องกลับมาอยู่ด้วยได้เช่นกันค่ะ ให้เพื่อนใช้ Amiibo เตะออกได้เลย ไม่ได้มีผลอะไรกับเกม เล่นได้ปกติ เทสมาแล้วทุกรูปแบบ ใครมีคำถามอะไรถามมาได้เลยน้า บล็อกนี้จ่ายเอง 100% เป็นของแท้จากร้าน Gameshop Concept Store ที่ตอนนี้ Sold Out ไปแล้ว และยังไม่มีกำหนดการของเข้าลอทใหม่มาอัพเดท ใครอยากได้ลองไปกดติดตามร้านไว้ดูค่ะ เราไม่ได้ขายน้า แค่มารีวิวให้อ่านกันเฉยๆ หวังว่าจะมีประโยชน์กับคนที่สงสัยเรื่อง Amiibo ได้บ้างไม่มากก็น้อย แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า บ๊ายบายค่า

ปล. ใครอยากติดตามทิปส์เกมนี้เราทยอยอัพเป็น thread ไว้บนทวิตเตอร์ @kaosuaylunla ฝากเข้าไปติดตามกันด้วยนะค้า <32 ความคิดเห็น:

 1. zeed slot168 ของพวกเรา วันนี้สามารถ ช่วยเพิ่มเดิมพันที่เหมาะสมที่สุด ให้กับนักร้องเพลงทุกคน pg slot สำหรับเพื่อการเลือกเข้าใช้บริการตรงนี้ กันแน่ๆ ค้ำประกันได้เลยว่าการสร้างรายได้

  ตอบลบ
 2. pg slot co login สามารถทำได้ผ่านช่องทางต่างๆ ดัง1. เว็บไซต์ของ PG Slot: ท่านสามารถเข้าสู่ระบบผ่านเว็บไซต์ของ PG Slot ได้โดยตรง โดยสามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี

  ตอบลบ

อ่านจบแล้วอยากฝากคอมเม้นอะไรบ้าง?