แป้งเต่าเหยียบโลกสามสี ปะทะ ผงลูกหมีเล่นรีรีข้าวสาร | Kaosuaylunla Diary

แป้งเต่าเหยียบโลกสามสี ปะทะ ผงลูกหมีเล่นรีรีข้าวสาร

พูดถึงกลิ่นกายใต้วงแขน ตัวเลือกแรกๆคงเป็นโรลออน แต่หลายๆคนจะเจอปัญหาตามมาเช่นแห้งช้า อับ เสื้อเหลือง ฯลฯ เลยมี "ผงระงับกลิ่นกาย" มาเป็นอีกตัวเลือก โดยมีหลากหลายแบรนด์ในท้องตลาด และต่างก็มีการแข่งขันที่สูงขึ้นเรื่อยๆ วันนี้เราเลยหยิบเอา "แป้งเต่า" ที่หลายๆคนรู้จักกันดีกับสูตรฝาเหลือง และ "ผงลูกหมี" ที่มีตลาดแคบกว่า เป็นของหายาก แต่ประสิทธิภาพไม่แพ้กัน เอามาลองแล้วเล่าให้ฟังผ่านบล็อกนี้เลย

รีวิวแป้งเต่าเหยียบโลกสามสี
ปะทะ ผงลูกหมีเล่นรีรีข้าวสาร


ชื่อบทความนี่เอาไปทำเป็นหนังได้เลยนะ 5555 จริงๆคือด้วยความที่สงสัย ทำไมบางคนบอกว่าดี บางคนบอกไม่ดี เราลองเองเลยดีกว่าจะได้รู้ว่ามันเป็นยังไง
โดยวิธีใช้แป้งดับกลิ่นพวกนี้เค้าแนะนำให้ทาตอนผิว "หมาดๆ" แบบเอาผ้าเช็ดตัวซับน้ำออกจน "เกือบ" แห้งแล้วค่อยโรยแป้งลงไป ถึงจะมีประสิทธิภาพในการดับกลิ่นยาวนาน บางคนก็ Adapt ใช้โคโลญจ์หอมฉีดลงบนจั๊กแห้งๆแล้วโบกแป้งลงไป ซึ่งปัญหาที่จะเจอคือมันเกาะตัวเป็นก้อนๆ ริ้วๆ เหมือนขี้ไคล และกลายเป็นอับกว่าเดิมแทนที่จะช่วยกลบกลิ่นกลับทำให้กลิ่นตีกันยุ่งไปหมด เราลองแล้วก็เจอปัญหาคล้ายกันเลยค่ะ คือพอเป็นก้อนมันไม่สบายผิวเลย ทาตอนแห้งๆเหมือนทาแป้งเด็กจะสบายผิวกว่า แต่ก็ไม่กล้ายกแขนเพราะมันจะวอกเหมือนทารองพื้นผิดสี(ฮาา) แต่พอตกบ่ายก็จะหายไป พร้อมกับประสิทธิภาพลดกลิ่นที่น้อยลง 

สนนราคาประมาณ 25-39 บาท ขึ้นอยู่กับสถานที่จัดจำหน่าย
ปริมาณ ใช้ทุกวันอยู่ได้หลายเดือนนะ คุ้ม


แป้งเต่าเหยียบโลก
ผงระงับกลิ่นกายที่เราเคยได้ยินชื่อมานานมว๊ากกก มีเพื่อนหลีดคณะอักษรนางใช้สมัยเรียน ทำกิจกรรมหรือซ้อมหลีดทั้งวันทั้งคืนก็ทนทาน แต่สมัยนั้นหาซื้อยากเลยไม่ได้หามาลอง จนทุกวันนี้หาซื้อได้แทบทุกร้านสมุนไพรหรือร้านขายยา และแผนกความงามแถวบิ๊กซีก็มีขาย แล้วก็ออกสูตรใหม่มาให้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นเมนทอลด้วยนะ เนื้อข้างในไม่ได้ต่างกันมากค่ะ แค่ส่วนประกอบคุณสมบัติบางตัว สีกับกลิ่นต่างเล็กน้อย แพคเกจกับความผงๆเนี่ยเหมือนกันทุกประการ


TAOYEABLOK DEODORANT POWDER
ผงระงับกลิ่นกาย ตราเต่าเหยียบโลก


เต่าเหยียบโลกสีเหลือง กลิ่นเมนทอล สูตร Original
ปริมาณ 25 กรัม
เลขจดแจ้ง 10-1-5828077
ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ระงับกลิ่นกายและเหงื่อ ไม่ทำให้วงแขนดำ แห้งสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เสื้อไม่เป็นคราบ สูตรนี้เป็นสูตรดั้งเดิม
ส่วนประกอบสำคัญ
AMMONIUM ALUM, SEPIA EXTRACT, TALCUM, MENTHOL

ความรู้สึกหลังได้ทดลองกลิ่นนี้:
อารมณ์เหมือนแป้งเด็กแคร์แต่กลิ่นเมนทอล จบ.

TAOYEABLOK DEODORANT POWDER
ผงระงับกลิ่นกาย ตราเต่าเหยียบโลก


เต่าเหยียบโลกสีชมพู กลิ่นซากุระ สูตร AHA+B3
ปริมาณ 25 กรัม
เลขจดแจ้ง 10-1-5832530
ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ระงับกลิ่นกายและเหงื่อ ไม่ทำให้วงแขนดำ แห้งสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เสื้อไม่เป็นคราบ สูตรนี้เพิ่ม AHA และวิตามินบี 3 เพื่อบำรุงผิวใต้วงแขน ผลัดเซลล์ผิวออกอย่างอ่อนโยนให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
ส่วนประกอบสำคัญ
AMMONIUM ALUM, SEPIA EXTRACT, TALCUM, CI.77491, FRAGRANCE, LACTIC ACID, VITAMIN B3

ความรู้สึกหลังได้ทดลองกลิ่นนี้:
ก็คล้ายๆสีเหลืองแต่เราว่าสัมผัสละมุนกว่า กลิ่นหอมกว่า เป็นความหอมละมุนๆไม่ฉุนใช้ได้ทุกวัน

TAOYEABLOK DEODORANT POWDER
ผงระงับกลิ่นกาย ตราเต่าเหยียบโลก

เต่าเหยียบโลกสีม่วง กลิ่นลาเวนเดอร์ สูตรทานาคา
ปริมาณ 25 กรัม
เลขจดแจ้ง 10-1-5832206
ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ระงับกลิ่นกายและเหงื่อ ไม่ทำให้วงแขนดำ แห้งสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เสื้อไม่เป็นคราบ สูตรนี้เพิ่มทานาคา เน้นคนที่มีปัญหาผดผื่นคันจะช่วยบรรเทา
ส่วนประกอบสำคัญ
AMMONIUM ALUM, SEPIA EXTRACT, TALCUM, LIMONIA ACIDISSIMA WOOD POWDER, CI. 77742, FRAGRANCE

ความรู้สึกหลังได้ทดลองกลิ่นนี้:
ความเห็นส่วนตัวนี่ว่ากลิ่นเหมือนเป็ดโปรอะคุณ (ฮาาา) ก็ลาเวนเดอร์อะแหละแต่ชัดไป ทั้งๆที่ใส่น้ำหอมไว้เป็นส่วนประกอบท้าย(ใส่ไม่เยอะ) แต่กลิ่นชัดสุดในบรรดา 3 สีที่ลองมา

เรื่องประสิทธิภาพของเต่าเหยียบโลกแต่ละสีเราว่าก็พอๆกันะ อยู่ที่ฟังชั่นแล้วแหละว่าใครจะชอบกลิ่นไหนต้องการผลลัพธ์ยังไงเพิ่มเติมก็เลือกใช้กันตามสะดวกเลย เราใช้เช้าครั้งนึง มีติดโต๊ะไว้กระปุกนึงเผื่อบ่ายไหนเหงื่อเยอะก็เอาไปโรยในห้องน้ำ โรยใส่รองเท้าก็ช่วยลดกลิ่นอับได้เยอะเลย สารพัดประโยชน์มากๆ
มุมแดงพรีเซ้นต์จบกันไปแล้วกับเต่าสามสี... มาฝั่ง "ผงลูกหมี" กันบ้างค่ะ


ผงสมุนไพรระงับกลิ่นกาย
ตราลูกหมีเล่นรีรีข้าวสาร


ผงลูกหมี ไม่ได้มีดีแค่ชื่อน่ารัก นางมาพร้อมคุณสมบัติระงับกลิ่นกายพร้อมความรู้สึกเย็นสดชื่น ใช้ได้ทั้งวงแขนและฝ่าเท้า ถ้าใช้ตอนผิวเปียกหมาดๆจะหนาวจั๊กมาก ทาแห้งๆยังเย็นเลยแต่ไม่เย็นเท่าแป้งตรางูอันนั้นก็ดูจะโหดไป...

น้ำหนักสุทธิ 20 กรัม (แต่กระป๋องอ้วนมาก)
ส่วนผสม:
ALUM, BORNEOL, CALCIUM CARBONATE, CAROL FRAGRANCE, ZINGIBER CASSUMUNAR ROXB, EUCALYPTUS CITRIODORA, VETIVERIA ZIZANIOIDES (LINN) NASH.

ความรู้สึกหลังได้ทดลองผงลูกหมี:
เย็นจัง รู้สึกเหมือนเป็นหมีขั้วโลกชั่วคราว(ฮา) รู้สึกว่าอยู่ได้ยาวกว่าน้องแป้งเต่านะ แพคเกจเหมือนแป้งเด็กหมุนๆเหยาะๆ ใช้สะดวกดี ชอบชื่อแบรนด์มาก ที่ซื้อเพราะคำว่า "ผงลูกหมี" นี่แหละไม่ได้มีเจตนาอื่นเลย ไม่ใช่แค่หมีธรรมดา แม่งเล่นรีรีข้าวสารกันด้วยยย โอ๊ยย ทำไมนางไม่มีเว็บ ทำไมไม่ทำการตลาด คือมันควรจะฮิตกว่านี้ย์ย์ ประสิทธิภาพนางก็โอเคทั้งจั๊กทั้งเท้า เนื้อแป้งจะหยาบกว่าเต่า ทิ้งไว้นานๆจะเป็นก้อน (เหมือนนมผงเวลาโดนอากาศกับความชื้นนึกออกมะ) หาซื้อยากด้วยแหละ เสียดาย 

Battle นี้ด้วยประสบการณ์ส่วนตัวเราเลยให้น้องเต่าสามสีชนะไปโดยปริยายค่ะ

ใครชอบบทความนี้อย่าลืมแชร์เป็นกำลังใจให้คนเขียนด้วยน้า
ไว้พบกันอีกบทความหน้า วันนี้ลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ ^^

Disclaimer: This is 100% Consumer Review. 

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

อ่านจบแล้วอยากฝากคอมเม้นอะไรบ้าง?