รีวิว Captain America 3 Civil War - กัปตันอเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก #สามีรีวิว | Kaosuaylunla Diary

รีวิว Captain America 3 Civil War - กัปตันอเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก #สามีรีวิว

Captain America 3 Civil War
กัปตันอเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (2016)แนวหนัง : Action
ผู้กำกับ : Anthony and Joe Russo
นักแสดง : Chris Evans, Robert Downey Jr., Scarlett Johansson
ความยาว : 148 นาที

ภาพยนตร์เหตุการณ์หลังจากปราบอัลตรอนใน Avengers: Age of Ultron เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อทีมอเวนเจอร์ส เดินทางมาสู่จุดแตกหักที่ต้องเลือกข้าง2ขั้ว ระหว่างกัปตันอเมริกา ที่ไม่ต้องการเซ็นสนธิสัญญาอยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐฯ และไอรอนแมนที่เลือกจะเซ็นเพื่อจำกัดอำนาจของเหล่ายอดมนุษย์ไม่ให้ปฏิบัติการณ์ตามอำเภอใจอีกต่อไป โดยมหาศึกครั้งนี้มีซุปเปอร์ฮีโร่จากทั่วโลกเข้าร่วมประจัญบานกันทั้ง Ant Man, Black Panther, Spider-man บทสรุปจะเป็นยังไงต้องติดตามใน Captain America 3 : CIVIL WAR#สามีรีวิว

กัปตัน อเมริกา3 หรือ อเวนเจอร์ 2.5 ภาคต่อที่แฟนๆรอคอย เพราะได้ผู้กำกับจากภาค วินเทอร โซลเจอร์ มาคุมบังเหียนต่อ หนังที่หลายๆคนยกให้เป็นที่1ของหนังทั้งหมดใน MCU (Marvel Cinematic Universe)  และยังเป็นหนังเปิด เฟส 3 ของเหล่า Avengers อีกด้วย

หนังเปิดด้วยภารกิจตามจับตัวลูกน้องไฮดร้าที่ยังเหลืออยู่ แต่เกิดเหตุสุวิสัยมีผู้บริสุทธิ์ตาย ทำให้ มีสนธิสัญญา ให้เหล่าอเวนเจอร์ เซ็นสัญญานี้ เพื่อให้ทำงานภายใต้ UN ความเห็นภายในเลยแตกออกเป็น เซ็น กับ ไม่เซ็น เรื่องภายในยังตกลงกันไม่ได้ ก็ยังมาเกิดเหตุระเบิดในที่ประชุมUN ทำให้ King of Wakanda มาตายอีก ผู้ต้องสงสัยดันเป็น บัคกี้ เพื่อนสนิท Cap สมัยวัยกะเตาะ (AKA the winter soldier) ทำให้ สตีฟ โรเจอร์ ต้องหาทางแก้ต่างให้เพื่อนและยอมโดนทางการตามล่าไปด้วย

คนที่ทางการให้จัดการเรื่องนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน Ironman ของเรานี่เอง แต่เนื่องจาก Cap มี แซม ตามไปด้วย ไหนบัคกี้อีก เลยขอตามยอดมนุษย์คนอื่นๆมาช่วยหน่อย ทีม Ironman มีโรดี้ กับ Black Panther ขอติดขบวนไปด้วยเพราะคิดว่า บัคกี้ฆ่าพ่อตัวเองในงานประชุม UN เล่ามานี่ก็เกือบครึ่งเรื่องแล้วใครสนใจอยากให้ไปดูเองนะครับหนังดีสนับสนุนให้ไปดู

เนื้อหาหลักของเรื่องนี้ คือ มิตรภาพ ระหว่างเพื่อน ทั้งเพื่อนใหม่ ของกัปตัน อเมริกา Stark และเพื่อนสนิทอย่าง Bucky ทุกๆคนในทีม ต่างมีความคิดว่าตัวเองทำในสิ่งที่ถูก

หนังเรื่องนี้เป็นคนดีตีกันทำให้เราคนดูหนักใจไม่รู้จะเอาใจช่วยใครดีส่วนตัวร้ายจริงๆในหนังก็หายไปตามระเบียบ MCU ที่ไม่เคยมีใครน่าจำ นอกจาก Loki จุดแข็งของ MCU ตลอดมา คือการ ให้เวลาและพัฒนาตัวละคร(Super Heroes)ทำให้คนดูผูกพัน ยกตัวอย่างจากในเรื่องแนะนำ2heroใหม่คือ black panther กับ Spider man บทและแนวทางของตัวละครชัดเจน มีแก่นแท้ของตัวละคร ที่ทำให้คนอ่านการ์ตูนรักตัวละครนั้นๆอยู่ครบ สามารถขายตั๋วหนังเดี่ยวๆของทั้งคู่ได้อย่างแน่นอน

ที่ต้องชมจริงๆจังๆจากหนังเรื่องนี้ ก็คือ การแปลสุดยอดมหากาฬเนื้อหาจากหนังสือการ์ตูนมาเป็นหนัง2ชั่วโมงกว่าๆได้อย่างสวยงาม เหมาะกับคำว่า Civil war มากถึงจะไม่ยิ่งใหญ่เท่าการ์ตูน แต่ก็ถือว่าดีมากสำหรับหนังที่มีเวลาจำกัด ใครดูหนังแล้วชอบลองไปหาอ่านดูครับแล้วจะรู้ว่า Marvel Civil Warนั้น ยิ่งใหญ่ กว่า Capitan America Civil War ขนาดไหน เนื้อหากินใจกว่าไหมต้องไปตัดสินกันเองครับ

ส่วนตัวแล้วเรื่องนี้ผมให้ 10/10 เพราะไม่ใช่แค่ตัดต่อดี เนื้อหามีเหตุผลที่มาที่ไป แต่ยังมีรายละเอียดเล็กน้อยๆที่แสดถึงความใส่ใจของผู้กำกับอีกด้วย

Disclaimer: This is 100% consumer review.

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

อ่านจบแล้วอยากฝากคอมเม้นอะไรบ้าง?