รีวิว Buddy Oriental Riverside Pakkred 2วัน1 คืน กับห้อง Pool Villa | Kaosuaylunla Diary

รีวิว Buddy Oriental Riverside Pakkred 2วัน1 คืน กับห้อง Pool Villaวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนใกล้ๆ ที่ปากเกร็ด นนทบุรี โดยเป้าหมายของทริปนี้จริงๆคือการพาคุณพ่อคุณแม่(ของฝั่งสามี)ไปพักผ่อน พร้อมกับพาเจ้าตัวเล็กวัยกำลังซนไปเปิดหูเปิดตาครั้งแรก ซึ่งบอกเลยว่าการได้เข้าพักที่โรงแรม Buddy Oriental Riverside Pakkred เป็นอะไรที่คุ้มค่าวันหยุดนี้มาก ยิ่งได้พัก Pool Villa ที่มี 2 ห้องนอน (คืนละ 12,000 บาท) ยิ่งเป็นอะไรที่สุดแสนจะพรีเมี่ยม อีกทั้งที่ตั้งของโรงแรมยังอยู่ไม่ไกลจาก "เกาะเกร็ด" มากนัก ขุ่นแม่เลยครีเอทแฟมิลี่ทริปเก๋ๆ พร้อมเอามาเล่าสู่กันฟังในวันนี้ค่ะ ตามไปดูกันเลย


สำหรับการเดินทางไปยัง Buddy Oriental Riverside Pakkred ก็ตามแผนที่นี้เลยนะคะ เอาจริงๆคือจะให้อธิบายทางให้ถูกนี่ยาก ทุกวันนี้อิชั้นพยายามไม่ให้หลงยังยากกว่า(ฮา) แนะนำว่าต้องมีรถส่วนตัวนะคะ หรือถ้าจะใช้รถประจำทางก็อาจจะลำบากนิดนึง ตัวรีสอร์ตอยู่ค่อนข้างลึก อยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยากันเลยทีเดียว วันที่ครอบครัวเราไปก็ขนกันไปบนรถกระบะส่วนตัว ที่จอดรถกว้างขวางค่ะ อาจจะแอบร้อนนิดนึง
แนะนำว่าให้ปล่อยคนลงไปเช็คอินก่อนแล้วค่อยวนรถไปจอด จะมีพนักงานขับรถกอล์ฟไปรับและช่วยขนของมายังห้องพักของเราค่ะ สะดวกสบายสุดๆไปเลย


พอเข้ามาในตัวรีสอร์ตจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายความเป็นไทยในยุคสมัยโบราณ... ที่นี่ตกแต่งเป็นสไตล์ โคโลเนียลไทย ตัวโครงสร้างด้านนอกของตึกมีจุดเด่นคือ "ป้อมสิริเจ้าพระยา" เป็นการจำลองป้อมพระสุเมรุมาไว้ในบริเวณที่พัก แถมด้วยการตกแต่งด้วยบรรดาของเก่า ของสะสม ของหายาก ที่นี่เลยเปรียบเสมือนอาร์ตแกลเลอรี่เล็กๆให้คนที่มาพักได้สัมผัสความสุนทรีย์อย่างลงตัว


เวลาเช็คอินของที่นี่คือบ่ายสองโมงเป็นต้นไป ภายในห้องพัก Pool Villa 2 ห้องนอน จะมีห้องนั่งเล่นเล็กๆ พร้อมทีวีซึ่งใน Pool Villa นี้มีทีวีถึง 3 เครื่องด้วยกัน! เรียกว่าแต่ละห้องนอนมีทีวีเป็นของตัวเอง ห้องนั่งเล่นก็มีอีกนะ จะบอกให้ แถมมีรหัส Wifi ไว้ให้ใช้กันจุใจทั่วบริเวณโรงแรม ก่อนอื่นเราจะพาไปสำรวจห้องนอนกันก่อนเลย


ห้องใหญ่น่ารักมาก เตียงเป็นแบบคิงไซส์ มีผ้าขนหนูพับเป็นรูปช้างไว้ต้อนรับด้วย ครีเอทสุดๆ ตัวห้องตกแต่งเป็นไม้ทาสีขาวดูสะอาดโล่ง กว้าง มีหน้าต่างพอให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้


มีโต๊ะเครื่องแป้งส่วนตัวด้วยนะห้องนี้ พร้อมกับที่เก็บของ และทีวีอีก 1 เครื่อง เรื่องปลั๊กก็หายห่วง มีหลายจุดให้เลือกใช้ได้อย่างสบายใจเลยล่ะ


อีกห้องนึงจะเล็กกว่ามาก อยู่ติดกับห้องทำงานที่แยกออกมาให้ได้ทำงานเงียบๆ เราเสียสละให้คุณพ่อคุณแม่ได้ห้องใหญ่ไป ส่วนพวกเราสามคนพ่อแม่ลูกนอนห้องนี้ ซึ่งจริงๆเป็นเตียงเดี่ยวสองเตียง แต่ดึงมาติดกันแล้วก็ขยับที่นอนนิดหน่อยค่ะ

ห้องน้ำนี่ถือเป็นไฮไลท์สำหรับเจ้าตัวเล็กเลย อ่างกว้างมาก มันคือจากุซซี่ดีๆนี่เอง ข้างๆเป็นห้องอาบน้ำฝักบัว ถ้าไม่ถือก็อาบพร้อมกันได้หลายคนค่ะ จริงๆอยากได้กระจกแบบที่จะขึ้นฝ้าเวลามีคนใช้ห้องฝักบัว จะได้กล้าอาบพร้อมกัน แต่นี่มันใสแจ๋ว เลยไม่กล้าไง ก็ผลัดกันเข้าห้องน้ำทีละคนอยู่ดี 55555


จบจากตรงนี้ก็แอบทิ้งหนุ่มๆไว้ที่โรงแรมแล้วก็พาคุณแม่ไปตะลุยเที่ยวเกาะเกร็ดกันค่ะ ตรงนี้คุณพ่อไม่ได้ไปด้วย เลยไม่มีภาพถ่ายให้ดู ใครอยากชมบรรยากาศและภาพรวมของกิจกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้นสามารถเข้าไปดูในวิดีโอ Lunla Trip Ep01 ที่ช่อง Kaosuaylunla Channel บนยูทูปได้เลยน้าระหว่างนี้คุณพ่อได้ออกไปสำรวจบริเวณรอบๆ พบว่านอกจากทางเดินจะร่มรื่นน่าเดินเล่นมากๆแล้ว ยังมีห้องอเนกประสงค์อื่นๆมากมาย วันที่เราไปก็มีทั้งงานสัมนา และได้ยินมาว่าที่นี่เรื่องการจัดงานแต่งก็คึกคักไม่แพ้กันเลยทีเดียวที่นี่มีห้องสำหรับให้เข้าไปสวดมนต์ นั่งสมาธิปฏิบัติธรรมด้วยนะคะ เหมาะสำหรับครอบครัวที่อยากพาคุณย่าคุณยายมาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศมากๆเลย เพราะนอกจากจะได้รับความเป็นส่วนตัว ยังได้สัมผัสบรรยากาศร่มรื่น อากาศสดชื่กับวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาเก๋ๆอีกด้วยพอกลับมาจากเกาะเกร็ดก็เป็นเวลาเย็นแล้ว เราเลยพาครอบครัวไปทานอาหารกันใกล้ๆที่พักกับร้านอาหารสองฝั่งคลอง ที่ค่อนข้างมีชื่อในแถบนี้อยู่แล้ว มาดูบรรยากาศร้านกันก่อนเลยค่ะ


ถ้าอยากมาถ่ายรูปสวยๆ รอดูพระอาทิตย์ตกดินแนะนำให้มาช่วงห้าโมงครึ่งนะคะ แสงกำลังดีเลยทีเดียว ร้านจะมีคนคึกคักในช่วงค่ำๆด้วยค่ะ มาก่อนก็จะได้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบ


จุดสำหรับถ่ายรูป ตรงนี้สามารถถ่ายภาพแฟชั่นหรือพรีเวดดิ้งได้แบบสบายๆเลยนะเนี่ย


อาหารมีด้วยกันทั้งหมด 4 จานค่ะ จานแรกคือปาท่องโก๋ยัดไส้ ราคา 180 บาท ทานกับน้ำจิ้มจิ๊กโฉ่วแบบขนมจีบปูหมูกุ้งอะไรประมาณนั้น ตัวอาหารจะเป็นแป้งปาท่องโก๋ยัดไส้ส่งที่คิดว่ามันน่าจะคือกุ้งสับ โรยปู กับสีส้มๆที่ไม่แน่ใจว่าคืออะไร แยกไม่ออก ไม่ค่อยทานอาหารทะเล(ฮา)

จานที่ 2 คือเมี่ยงก๋วยเตี๋ยว ราคา 250 บาท อารมณ์แบบก๋วยเตี๋ยวลุยสวนที่ยังไม่พันมาเป็นก้อน ให้เรามายัดไส้เองตามใจชอบอะไรประมาณนั้น รสชาติกลมกล่อมกำลังดีค่ะ แป้งมานุ่มๆ ไม่แข็ง ไม่เละ แอบทานลำบากนิดหน่อยแต่จัดว่าเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยก็ได้ ทานเล่นก็ดี ทานหมดนี่ก็มีอิ่มเหมือนกันค่ะ

จานที่ 3 คือเมนูแนะนำประจำร้านตอนนี้ ต้มยำเอ็นหมูตุ๋นไซส์เล็กราคา 190 บาท ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยเหาะอย่าบอกใคร รสชาติมันคล้ายๆก๋วยเตี๋ยมหมูตุ๋นอะค่ะ แต่เป็นเกาเหลาต้มยำ หมูนุ่มและฉ่ำมากๆ ใช้คำว่าละลายในปากได้ไม่เกินความจริงเลย

จานสุดท้ายเป็นอีก 1 เมนูแนะนำ "ปลาช่อนผัดพริกขิง" จะบอกว่าไม่เคยทานที่ไหนอร่อยเท่าที่นี่เลยอะ ประสบการ์ณกินปลาช่อนผัดพริกขิงตามร้านอาหารคือน้อยมาก ปกติซื้อแบบเวอร์ชั่นแกงถุง แล้วนี่มันผิดกันลิบลับคนละโลกเลย ปลาช่อนทอดมาจนกรอบ ผัดเครื่องแกงกลมกล่อมได้ที่ ทานคู่กับข้าวสวยไข่เค็มนี่เป็นที่สุดแห่งความฟินจริงจัง ใครอยากอ่านที่รีวิวไว้ในวงในสามารถคลิกเข้าไปอ่านได้ที่นี่เลยค่ะ


ลูกชายตั้งอกตั้งใจหม่ำมาก เออ ที่นี่เก้าอี้เด็กเป็นของอีเกียด้วยแหละ แอบใช้ดีจนต้องตามไปซื้อมาใช้ที่บ้านบ้างเลย 55555 ร้านนี้มีดนตรีสดด้วยนะคะ คือครบมากๆ จะมากับใครก็ได้ไม่ผิดกติกา งานครอบครัวก็ดีงาม งานคู่ก็โรแมนติก หรือจะสังสรรค์ชิลๆกับเพื่อนๆก็เหมาะเหมือนกัน


กลับไปที่รีสอร์ต บรรยากาศห้องพักตอนกลางคืนเงียบสงบ แต่ยังคงสว่างไสว คือน่าออกมาเดินเล่นเตร็ดเตร่เป็นอย่างยิ่ง แสงไฟที่นี่จัดเอาไว้สวยงามน่าดูเลยแหละ


สำหรับในส่วนของสระว่ายน้ำกลางจะมีเวลากำหนดนะคะว่าเล่นได้ตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมง ดังนั้นจะไม่มีเสียงคนมาว่ายน้ำรบกวนตอนนอนกลางคืนแน่นอน แต่เราไม่แคร์ เพราะเรามีสระว่ายน้ำส่วนตัว ฮี่ๆ


จุดนัดพบตามโถงทางเดินตอนกลางคืนก็สว่างดีค่ะ นอกจากจะเดินไปไหนมาไหนสะดวก เวลานั่งรอที่นี่ตามจุดต่างๆเค้ามีอาหารปลาไว้ให้บริการด้วยนะคะ เผื่อแขกอยากจะให้อาหารปลา ก็ใส่กล่องบริจากได้เลย 20 บาทแล้วก็หยิบถุงอาหารไปโปรยให้ปลาได้ตามใจชอบ


เมื่อยู่พูลวิลล่า เราก็ต้องใช้สระว่ายน้ำให้คุ้ม ดูลูกชายจะคุ้มมาก เล่นทั้งอ่าง เล่นทั้งสระ เล่นทั้งกลางวัน เล่นทั้งกลางคืน ตื่นเช้ามาก็เล่นอีก!! แถมลากให้ผู้ใหญ่รอบตัวลงไปเล่นด้วยนะ(ฮา) ที่ห้องไวไฟแรงมากด้วยค่ะ คุณแม่อัพรูปสนุกสนานเลย บอกว่าเนทไวกว่าที่บ้านเยอะ จนคุณพ่อแอบแซวว่ามาพักบ่อยๆเพราะเนทแรงมันแพงเกินจำเป็นน้า... 5555555


สระว่ายน้ำที่นี่จริงๆลงไปเล่นทั้ง 5 คนยังมีพื้นที่ให้แหวกว่ายได้สบายมากเลยค่ะ ตอนกลางคืนสามารถโทรไปขอให้เปิดไฟสระว่ายน้ำลงเล่นได้ด้วย ส่วนกลางวันก็มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ จะใส่ชุดว่ายน้ำเซเลอร์มูนมาว่ายก็ไม่ต้องอายสายตาใครงี้ 55555ตื่นมาเล่นน้ำได้สักครึ่งชั่วโมงก็เริ่มหิว เลยต่างทยอยไปอาบน้ำแล้วก็ไปทานข้าวเช้าที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ เป็นสไตล์อเมริกันบุฟเฟต์ที่มีอาหารไทยๆผสมอยู่ด้วย เลือกทานได้หมดเลยค่ะ จะเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงวัย ชอบรสไหน ที่นี่มีให้เลือกครบทุกอย่างจริงๆ


ห้องอาหารจะอยู่ติดกับร้านสองฝั่งคลองนะคะ เค้าจะแยกเป็น Terrace กับ Restaurant ก็ลองเลือกทานตามชอบได้ค่ะในมื้ออื่นๆ แต่มื้อเช้าของโรงแรมจะจัดในห้องอาหารที่เดียวเลย ทุกอย่างรสชาติอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ ไม่แย่ ทานกันได้ทุกคนจนอิ่มแปล้ แนะนำสิ่งที่ห้ามพลาดถ้าได้มาพักคือน้ำฝรั่งค่ะ อร่อยมากๆจนต้องเติมไป 4 แก้วอย่างต่ำ


สำหรับเวลาเช็คเอ้าท์ของที่นี่คือก่อนเที่ยงตรงนะคะ โทรไปเรียกให้เค้ามาช่วยขนกระเป๋าจากที่ห้องได้เลย ลูกชายดูไม่ค่อยอยากกลับ ตื่นเต้นตลอดเวลา ตั้งแต่ตื่นมาไม่ยอมนอนเลยทั้งที่ปกติเวลาอยู่บ้านจะนอนกลางวันก่อนเที่ยง 1 รอบ อันนี้วิ่งวุ่นไปหมด จนถึงเวลาเช็คเอ้าท์ก็ยังแวะเล่นตามจุดต่างๆ ไม่ยอมเดินไปขึ้นรถแต่โดยดีค่ะ


กว่าจะพาขึ้นรถได้ก็เล่นเอาผู้ใหญ่เหนื่อยไปตามๆกัน สำหรับทริปนี้ให้คะแนนโรงแรม Buddy Oriental Riverside Pakkred ไปรัวๆ สารภาพว่าไม่เคยมาพักทริปพรีเมี่ยมขนาดนี้ แถมยังตอบโจทย์ทุกคนในบ้านได้ครบครันสุดๆ คุณพ่อมีงานอดิเรกชอบถ่ายภาพก็ได้หามุมกันจนเหนื่อย (พื้นที่กว้างใหญ่มากจริงๆ) คุณแม่ชอบเดินดูของโอท็อปก็ได้ไปเดินเกาะเกร็ดช้อปปิ้งกันจนเมื่อย ส่วนคุณสามีชอบการชาร์จแบตบนเตียงนุ่มๆก็เกือบจะฟินแล้วถ้าไม่ติดว่าเจ้าตัวเล็กวิ่งไล่จับตลอดเวลา ข้าวสวยเองเป็นคนชอบประสบการ์ณอะไรใหม่ๆ วันนี้ก็ได้ไปจนเต็มล้นปรี่

เป็นอีก 1 สถานที่อยากแนะนำแบบสุดๆ แปะดาวสักยี่สิบดาว ว่าถ้าคุณมีครอบครัว อยากพาผู้ใหญ่มาพักผ่อน พร้อมลูกน้อย ที่นี่ตอบโจทย์ได้แบบทะลุมาตรวัดสามมิติ ใครมีโอกาสมาพักที่นี่ก็อย่าลืมค้นหาชุมชนใกล้ๆเพื่ออกไปผจญภัยหาประสบการ์ณใหม่ๆกันด้วยนะคะ ข้าวสวยเชื่อว่าแถบนี้ยังมีอะไรให้ค้นพบอีกเยอะแยะแน่นอนค่ะ ^^บทความนี้ได้รับสปอนเซอร์ที่พักและอาหารแต่ไม่ได้รับค่าจ้างในการเขียนรีวิว
ซึ่งความเห็นทั้งหมด 100% มาจากประสบการ์ณของข้าวสวยและครอบครัวค่ะ
สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักและกิจกรรมต่างๆได้ที่แฟนเพจ Buddy Oriental Riverside Hotel

0 comments:

แสดงความคิดเห็น